FPT Đôi nét chấm phá!

FPT là một case cổ phiếu mà rất nhiều nhà đầu tư ưa thích, bởi lẽ FPT là Tập đoàn Công nghệ thông tin số 1 Việt Nam.

FPT là một case cổ phiếu mà rất nhiều nhà đầu tư ưa thích, bởi lẽ FPT là Tập đoàn Công nghệ thông tin số 1 Việt Nam.
* Điểm nhấn cơ bản:
– Thành lập năm 1988, từ một công ty cổ phần chế biến thực phẩm, mau chóng FPT chuyển hướng sang kinh doanh các sản phẩm công nghệ khi đất nước mở cửa. Niêm yết trên sàn chứng khoán cuối năm 2006, các mảng kinh doanh của FPT gồm: phân phối các sản phẩm công nghệ, gia công phần mềm, viễn thông, giáo dục. Ngoài ra, có thời gian, FPT đầu tư mở rộng thành lập công ty chứng khoán, ngân hàng, tuy nhiên sau đó rút lui.
– Giai đoạn 2017- 2018, FPT thực hiện đợt tái cấu trúc thoái vốn khỏi mảng bán lẻ và phân phối, tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh cốt lõi gồm công nghệ thông tin, viễn thông và giáo dục, doanh thu của năm 2018 giảm hơn 54%. Tuy nhiên, nếu bóc tách kết quả hoạt động của FPT Retail và FPT Syntex, doanh thu của FPT vẫn tăng 17.4%. Biên lợi nhuận gộp của công ty đạt 37.8%, tăng mạnh do không còn hợp nhất kết quả từ mảng bán lẻ. Hiện tại, tỉ trọng doanh thu của mảng công nghệ chiếm hơn 57% tổng doanh thu của tập đoàn.
– Bước ngoặt tăng trưởng đột phá của FPT trong những năm tới, theo định hướng công ty là tập trung vào miếng bánh lớn mang tên: Chuyển đổi số. Thị trường chuyển đổi số toàn cầu năm 2019 đạt 1.250 tỷ đô la Mỹ, trong đó 4 ngành chuyển đổi mạnh nhất là: sản xuất lắp ráp đơn lẻ, sản xuất theo dây chuyền, vận tải và bán lẻ. Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường IDC dự báo thị trường này sẽ đạt gần 2.000 tỉ đô la Mỹ trong năm 2022. Lợi thế cạnh tranh của FPT là: trong thị trường này các đối thủ mạnh yếu đều bình đẳng “đang đi những bước đầu tiên”. Theo báo cáo của FPT, tập đoàn đã có hơn 500 khách hàng toàn cầu, với khoảng 100 khách hang nằm trong danh sách Fortune 500. Năm 2018 FPT mua 90% cổ phần của intellinet, công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh tại Mỹ, ký hợp đồng có tổng trị giá 115 triệu đô la Mỹ với Innogy SE, tập đoàn năng lượng Châu Âu nhằm cung cấp các giải pháp trên nền tảng công nghệ SAP, IoT và các nền tảng chuyển đổi số. Công ty đang có những bước đi vững chắc khi tiến vào thị trường mới.
– Lãnh đạo doanh nghiệp: lãnh đạo của FPT đang có những
thay đổi mang tính chuyển giao quyền lực giữa thế hệ sáng lập và những người trẻ- hạt giống thuộc thế hệ thứ ba ở FPT. Ông Nguyễn Văn Khoa tân tổng giám đốc sinh năm 1977, hay ban điều hành FPT nhiệm kỳ 2019-2022 cũng có một số gương mặt thuộc thế hệ 7x- 8x, như phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Thế Phương (1977), giám đốc công nghệ: Lê Hồng Việt (1981), Giám đốc chuyển đổi số: Trần Huy Bảo Giang (1983)… Chúng tôi đánh giá rất cao sự kế thừa nhân sự này, như một làn gió mới của những người trẻ khi ở vị trí lãnh đạo sẽ có lợi thế trong việc tiếp xúc với cái mới, công nghệ mới và phản ứng kịp thời với thị trường.

** Điểm nhấn kỹ thuật:

undefined

Hiện tại cổ phiếu FPT đã tăng giá một đoạn đường dài so với điểm hệ thống của chúng tôi phát đi tín hiệu mua đầu tiên. Chúng tôi không đưa ra mục tiêu kỳ vọng về giá cổ phiếu khi chúng đã đi được một chặng đường dài, điều này chúng tôi muốn để giành cho nhà đầu tư tự chiêm nghiệm. Điều chúng tôi tự tin là sẽ cung cấp cho Nhà đầu tư những cơ hội lớn tiếp theo, còn đang chờ đợi khám phá ở phía trước.


ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VỀ CỔ PHIẾU LỚN- CƠ HỘI LỚN

(Nhà đầu tư chưa cần sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy đăng ký thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn cho quý nhà đầu tư hiểu rõ nhất về dịch vụ chúng tôi cung cấp.)

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Phone: (Zalo/viber). Tiệp Phạm: 0976 737 603

Duy Đỗ: 0987300372

Email: Bigstock.vn@gmail.com